Nếu bạn đang lo lắng về cân nặng của mình ngày một lên cao mà không có thời gian để tập thể dục giảm cân thì bạn nên nghĩ đến các cách giảm cân đơn giản áp dụng trong chế độ ăn uống mỗi ngày hoặc những mẹo giảm cân ngay trong lúc ngủ mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây:

Thông thường thì tất cả mọi người đều nghĩ giảm cân là chúng ta phải tập thể dục mỗi ngày, tuy nhiên, có một cách giảm cân vô cùng hiệu quả mà ít ai biết được đó là chúng ta có thể giảm cân ngày trong lúc ngủ. Cùng khám phá bí quyết tuyệt vời này nhé.

HÃY KHỎA THÂN KHI ĐI NGỦ

Bạn không nên mặc quá nhiều đồ khi đi ngủ, quần áo sẽ gây vướng vúi khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Khi bạn ngủ khỏa thân, cơ thể bạn được thoải mái, mát mẻ, điều này giúp bạn ngủ sâu giấc, thúc đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo của cơ thể. Ngoài ra, khi cơ thể của bạn lạnh thì bạn cơ thể sẽ sản sinh tăng thêm các chất béo có lợi, đốt cháy calo vô cùng hiệu quả.

TRƯỚC KHI NGỦ NÊN ĂN MỘT ÍT PROTEIN SHAKE

Nếu bạn thèm ăn một thứ gì đó trước khi ngủ thì bạn hãy lựa chọn Protein shake. Đây là một hỗn hợp đồ uống cung cấp lượng calorie tối thiểu như một bữa ăn thay thế.

Việc bạn uống  protein shake sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 30g protein và tăng số lượng calo mà cơ thể đốt cháy trong lúc nghỉ ngơi.

KHÔNG DÙNG ĐỒ UỐNG CÓ CỒN NHƯ: RƯỢU, BIA, CHẤT KÍCH THÍCH

Từ lâu thì đồ uống có cồn được coi là kẻ thù của giảm cân. Nếu  bạn uống đồ uống có cồn từ 30 phút – 1 giờ trước khi đi ngủ thì việc vào giấc ngủ của bạn sẽ rất khó khăn. Cơ thể bạn sẽ mất rất nhiều công sức để chuyển hóa rượu trong khi ngủ, điều này làm cho cơ thể không thể  đốt cháy được calo trong giấc ngủ.

Vậy nên, hãy nhớ ngưng uống rượu trong 3 giờ trước khi đi ngủ.

ĂN TỐI ÍT ĐI

Bữa tối là một bữa mà bạn nên ăn ít nhất, hãy để cho dạ dày của bạn nghỉ ngơi trước khi ngủ 2 tiếng. Tránh dùng những bữa tối thịnh soạn trước khi đủ ngủ. Khi dạ dày của bạn không phải làm việc thì bạn sẽ dễ dàng đạt được một giấc ngủ sâu, sản sinh ra được hormone tăng trưởng thay vì chất béo tích tụ trong thành bụng và tạo thành mỡ bụng.

KHÔNG TẬP THỂ DỤC TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Bạn nên tập thể dục vào buổi sáng hoặc chiều muộn, vì hoạt động tập thể dục vào ban đêm sẽ đánh thức cơ thể của bạn khiến bạn hưng phấn và khó có được giấc ngủ ngon, qua đó làm khả năng đốt cháy calo cũng giảm đi rất nhiều.

KHÔNG ĐỂ MỞ CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Sóng điện tử rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là khi ngủ. Nghiên cứu khoa học do Đại học Harvard thực hiện đã chứng minh rằng sóng điện từ từ  tính bảng hay điện thoại thông minh làm cản trở việc sản xuất melatonin – hormone, điều này làm bạn trở nên khó ngủ và sẽ không có được giấc ngủ sâu.

Giấc ngủ rất quan trọng trong việc đốt cháy calo, vì vậy, khi ngủ thì lượng calo được đốt cháy rất hiệu quả và nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên đi ngủ đúng giờ và thực hiện các điều cần thiết trước khi ngủ nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *